Mẹo sử dụng nhẫn vàng luôn sáng bóng và bền đẹp như mới

Bảo quản nhẫn vàng nam bền đẹp

Từ xa xưa đã có quan niệm rằng “vàng thật không sợ lửa” nên nhiều người đã không để tâm đến việc bảo quản các vật trang sức bằng vàng của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vàng vẫn bị hóa chất và tác động của môi trường làm xỉn màu. Vì vậy mà nam giới cần để tâm và tìm cách bảo quản đồ trang sức của mình sao cho luôn sáng bóng

Hình ảnh có liên quan

  • Thứ nhất: Không nên đeo nhẫn vàng khi đi tập thể thao vì trong qua trong hoạt động, chúng ta sẽ bị ra mồ hôi. Do vậy, khi nhẫn vàng tiếp xúc với mồ hôi đó sẽ rất dễ bị oxy hóa làm xỉn màu.
  • Thứ hai: Không nên đeo nhẫn vàng cho nam khi đi bơi lội vì vàng là kim loại khi tiếp xúc với muối sẽ dễ bị ố mờ và bị oxy hóa.
  • Thứ ba: Không nên đeo nhẫn hoặc những loại trang sức vàng cho nam khác khi đi tắm vì xà phòng hay dầu gội cũng là một trong những hóa chất. Bởi vàng khi tiếp xúc với hóa chất sẽ làm giảm vẻ đẹp của vàng.
  • Thứ tư: Cần tránh để trang sức vàng trong thời gian dài không sử dụng. Nếu không sử dụng bạn nên cho chúng vào một chiếc hộp kín bảo quản cẩn thận để tránh hiện tượng tiếp xúc với không khí, nhẫn vàng sẽ rất dễ bị oxy hóa và ố mờ.

Trong trường hợp, khi nhẫn vàng đã bị ố mờ, bạn cần xử lý sớm để tránh vùng ố, xỉn màu đó bị lan rộng và bất tiện hơn trong việc sử dụng và lau chùi sau này. Hãy lau chùi sạch sẽ hoặc mang tới những cửa hàng kim hoàn để họ có thể làm sáng lại cho nhé.

Cách làm sáng nhẫn vàng

Khi sử dụng những loại trang sức vàng, bất kể nó là nhẫn vàng cho nữ hay cho nam thì người sử dụng cần thường xuyên lau chủi, vệ sinh nhẫn vàng nam bằng cách sử dụng hỗn hợp của xà phòng nhẹ, một chút nước ấm và miếng vải mềm. Đầu tiên, bạn ngâm nhẫn trong hỗn hợp đã chuẩn bị từ trước trong vài phút rồi bỏ ra rửa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm. Cần tiến hành việc bảo quản, vệ sinh trang sức vàng thường xuyên để giữ cho nhẫn luôn sáng bóng, không bị những vết ố màu ở những điểm nối và các khe nhỏ ở nhẫn.

Hình ảnh có liên quan

Cách hai, có thể cọ rửa nhẫn vàng cho nam bằng bàn chải và kem đánh răng. Sử dụng bàn chải và kem đánh răng để làm sáng đồ trang sức vàng, bạn cần cọ bàn chải nhẹ nhàng tránh làm xước nhẫn mất đi vẻ đẹp và sự hấp dẫn của sản phẩm. Đối với nhẫn vàng nam gắn đá quý hoặc kim cương, khi cọ rửa vệ sinh cần hết sức cận trọng, tránh làm rơi mặt đá.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp ích được cho phái mạnh cách sử dụng và bảo quản chiếc nhẫn vàng của mình luôn bền đẹp và hấp dẫn, sáng bóng như mới.


Phản hồi của bạn