Thị trường có dấu hiệu khởi sắc, Vàng sẽ đạt đỉnh 5 năm ?

 Chỉ số đồng USD DXY kết thúc hôm thứ Sáu ở mức 92,61, mức cao nhất trong năm. Chỉ số này đã tăng hơn 1% trong tuần qua. Trong khi đó, giá vàng đã giảm 0,8% trong tuần, kết thúc thứ Sáu ở mức 1.314,80 USD/ounce.

“Tuy nhiên, giá vàng sẽ sớm đảo chiều. Chỉ cần vượt đỉnh cũ, giá vàng có thể trở lại mức cao chưa từng thấy trong nửa thập kỷ qua”, theo chiến lược gia phân tích kỹ thuật của Bank of America Merrill Lynch, Paul Ciana.

"Giá vàng đã hình thành một ngưỡng hỗ trợ trong suốt sáu năm qua”, Ciana nói với chương trình Futures Now của CNBC trong tuần này. “Trong thế giới kỹ thuật, chúng tôi muốn nói rằng ngưỡng hỗ trợ càng mạnh, khả năng bật lên càng cao”, ông nói.

Theo chuyên gia của Bank of America, một khi vượt qua khoảng từ mức 1.350 USD đến mức 1.375 USD, giá vàng sẽ thiết lập một đợt tăng điểm lớn. Giá vàng đã tăng lên mức 1.369 USD vào giữa tháng 4, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể phá vỡ mức 1.370 USD. Lần cuối giá vàng giao dịch ở mức 1.450 USD/ounce đã là từ tháng 5 năm 2013.

Một đợt tăng giá vàng sẽ là một phần của “bức tranh lớn hơn” về những gì đang diễn ra bên trong thị trường hàng hóa, Ciana nhận dịnh. Ông nhìn thấy một thị trường tăng của hàng hóa đang được tiếp tục hình thành.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này gần như không đổi ở mức 92,547 sau khi đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2017 là 92,9 ghi nhận trong phiên 4/5.

Báo cáo mới nhất của Bộ Lao động Mỹ công bố hồi cuối tuần trước cho thấy tốc độ gia tăng việc làm tại nước này trong tháng 4/2018 thấp hơn so với dự báo trước đó.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đứng ở mức thấp trong 17 năm rưỡi qua là 3,9%. Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh San Francisco, John Williams, và người đồng cấp chi nhánh Atlanta Raphael Bostic cho biết số lần nâng lãi suất trong năm nay của Fed vẫn còn “để ngỏ”.

Hai quan chức này cũng không tỏ ý quan ngại về triển vọng lạm phát vượt mục tiêu lạm phát 2% mà Fed đề ra. Giới đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào khả năng Fed sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp dự kiến tổ chức vào ngày 12-13/6 tới, sau khi tốc độ tăng lương và việc làm đều thấp hơn dự kiến trong tháng Tư vừa qua.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,17% xuống 864,13 tấn trong phiên 4/5 vừa qua, so với mức 865,6 tấn ghi nhận trong phiên 3/5.

 Kết quả hình ảnh cho hình ảnh trang sức vàng
Thị trường có dấu hiệu khởi sắc, Vàng sẽ đạt đỉnh 5 năm?(Hình ảnh minh họa)

Phản hồi của bạn